Giỏ hàng

Gốm Đất Việt đạt 2 giải nhất, 1 giải nhì Cuộc thi Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2020

TĐKT - Tối 10/11, tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra chương trình Lễ Tổng kết và trao Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam (VIFOTEC), giải thưởng WIPO năm 2020.

Tại chương trình, Tổ hợp Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt đã vinh dự được tặng 2 giải nhất và 1 giải nhì Cuộc thi Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam VIFOTEC năm 2020. Dịp này, Gốm Đất Việt cũng vinh dự là đơn vị duy nhất nhận được giải thưởng WIPO năm 2020 do Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới trao tặng. Qua đó, Gốm Đất Việt cũng trở thành đơn vị sản xuất gạch ngói đất sét nung đầu tiên và duy nhất của Việt Nam bước lên bục cao nhất của cuộc thi này.

Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt nhận giải nhất Cuộc thi VIFOTEC năm 2020.

Công ty Cổ phần Gạch ngói Đất Việt nhận giải nhất Cuộc thi VIFOTEC năm 2020.

Gốm Đất Việt là đơn vị duy nhất nhận được giải thưởng WIPO do Tổ chức Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới trao tặng

Giải thưởng VIFOTEC hàng năm để tôn vinh các nhà khoa học, các doanh nghiệp đã có những công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc được ứng dụng có hiệu quả vào cuộc sống. Đây là giải thưởng cao quý và có truyền thống, có bề dày lịch sử đáng tự hào. Cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp nguyên là Chủ tịch danh dự, là người chỉ đạo sáng lập ra Quỹ và các giải thưởng đầu tiên về KH&CN. Kể từ ngày thành lập năm 1998 đến nay, giải luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng, của Nhà nước, của Liên hiệp Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA); của đội ngũ cán bộ KH&CN và quản lý yêu thích đam mê lao động sáng tạo KH&CN.

Giải thưởng WIPO là giải thưởng do Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới của Liên hiệp quốc (gọi tắt là WIPO) trao tặng cho các doanh nghiệp, cá nhân nhà khoa học Việt Nam có những đóng góp tích cực, những công trình nghiên cứu xuất sắc, đem lại hiệu quả cao cho xã hội.

Ngoài ra, với những đóng góp to lớn cùng với những sáng tạo trong lĩnh vực KH&CN của mình, tại buổi lễ, tập thể Ban lãnh đạo Tổ hợp Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt đã vinh dự nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đây là niềm tự hào và là nguồn động viên, khích lệ to lớn đối với tập thể Ban lãnh đạo Tổ hợp Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt để đưa thương hiệu Gốm Đất Việt ngày càng vươn lên mạnh mẽ, sáng tạo không ngừng.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban TW mặt trận Tổ Quốc Việt Nam và đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tới tập thể Ban Lãnh đạo Tổ hợp công ty CP Gốm Đất Việt cùng các cá nhân, đơn vị xuất sắc.

Ngay từ khi thành lập, Gốm Đất Việt đã luôn luôn coi trọng, lấy “Khoa học kỹ thuật và công nghệ làm then chốt” làm tiền đề nghiên cứu và sáng tạo, tạo bước đột phá trong hoạt động sản xuất, lập nên những kỳ tích và thành tựu vượt bậc. Hiện nay, Tổ hợp Công ty cổ phần Gốm Đất Việt đang sở hữu dây chuyền sản xuất hiện đại nhất trên thế giới và là đơn vị tiên phong trong ứng dụng khoa học - công nghệ tiên tiến, đưa robot vào thay thế con người ở những khâu sản xuất nặng nhọc.

Sau hơn 10 năm đi vào sản xuất, kinh doanh, sản phẩm Gốm Đất Việt đã hiện diện tại 63 tỉnh, thành trong cả nước, xuất khẩu đến 51 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Qua 10 năm phấn đấu miệt mài, không ngừng nghỉ, Tổ hợp Công ty cổ phần Gốm Đất Việt đã đạt được rất nhiều những giải thưởng, thành tích cao quý do Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các bộ, ngành trao tặng: 2 giải nhất, 1 giải nhì giải thưởng Vifotec, 1 Huy chương Vàng của Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới, 3 lần đạt giải thưởng Sao Vàng đất Việt, 2 giải bạc, 1 giải vàng Chất lượng Quốc gia, 27 kỷ lục Việt Nam, 2 kỷ lục thế giới, 5 bằng sáng chế độc quyền giải pháp hữu ích và nhiều phần thưởng cao quý khác…

Đây không chỉ là niềm tự hào của tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên của Tổ hợp Công ty cổ phần Gốm Đất Việt mà còn là niềm tự hào của ngành sản xuất gạch ngói, đất sét nung Việt Nam.

Gốm Đất Việt là thương hiệu gạch ngói đất sét nung cao cấp số 1 Việt Nam được sáng lập và lãnh đạo bởi: Anh hùng Lao động Nguyễn Quang Mâu Tiến sĩ danh dự, Thành viên của Liên đoàn các Nhà sáng tạo thế giới, Chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Duy Hưng cố vấn Hội đồng Quản trị, nguyên Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh.