Giỏ hàng

Gốm Đất Việt nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam

       Sáng ngày 10/7/2022, tại trụ sở Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt (Tràng An, Đông Triều, Quảng Ninh) Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam đã trao Bằng bảo trợ cho Tổ hợp Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt. Đây cũng là đơn vị đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh được cấp Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam.

       Tham dự buổi lễ có ông Trần Văn Mạnh – Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội Unesco Việt Nam; đại diện lãnh đạo UBND huyện Đông Triều, đại diện Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ninh, đại diện UBND xã Tràng An và các cơ quan báo, đài VTC10, Đài truyền hình Quảng Ninh, Đài truyền hình Thái Bình, Đài truyền hình Hải Dương cùng sự tham gia của Ban lãnh đạo, cán bộ công nhân viên của Tổ hợp Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt.

        Tại buổi lễ, ông Trần Văn Mạnh bày tỏ sự khen ngợi đối với Tổ hợp Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt và nhấn mạnh: “Liên hiệp Unesco Việt Nam luôn quan tâm và trân trọng những giá trị truyền thống, gìn giữ những giá trị văn hóa; kế thừa và phát huy các giá trị văn hóa, lấy bản sắc văn hóa làm nhân tố tạo nên nội lực phát triển quốc gia”.

Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam trao bảo trợ là quy trình tự động hóa sản xuất sản phẩm từ đất sét theo công nghệ nghiền khô siêu mịn mang tính sáng tạo, gìn giữ và phát huy giá trị nghề gốm truyền thống phục vụ các công trình xây dựng dân sinh và công trình văn hóa tâm linh, tín ngưỡng dân gian.

       Tổ hợp Công ty Cổ phần gốm Đất Việt có dây chuyền sản xuất hiện đại và là đơn vị tiên phong trong ứng dụng khoa học - công nghệ tiên tiến, đưa robot vào thay thế con người ở những khâu sản xuất nặng nhọc. Đặc biệt, nhiều máy móc thiết bị được chính đơn vị sáng chế ra phục vụ sản xuất tạo ra các sản phẩm gạch, ngói, gốm, đất nung có yếu tố phẩm chất vượt trội và mang đậm nét văn hóa Việt Nam.

      Hiện, sản phẩm Gốm Đất Việt đang thịnh hành trên thị trường vật liệu xây dựng ở 63 tỉnh thành trong cả nước, xuất khẩu đến 51 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đơn vị vinh dự được trao 33 kỷ lục Việt Nam, 3 kỷ lục thế giới. Là đơn vị đầu tiên trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh được nhận bằng bảo trợ của Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam về quy trình và công nghệ sản xuất sản phẩm.