Giỏ hàng

AHLĐ Nguyễn Quang Mâu với văn hóa kinh doanh: “thượng đế thứ nhất trong trái tim tôi chính là đội ngũ cán bộ và công nhân của Công ty”

VHDN.VN  LTS: 11 năm xây dựng và trưởng thành, Công ty CP Gốm Đất Việt (Gốm Đất Việt) đã trải qua bao biến cố thăng trầm, BLĐ Công ty đã từng phải bàn đến việc đóng cửa, bán khoán cho thuê hay phá sản nhà máy. Nhưng phát huy tinh thần lời kêu gọi toàn Đảng, toàn quân và toàn dân “Sống chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại” của Đảng và Nhà nước, tập thể cán bộ và công nhân của Gốm Đất Việt đã quyết tâm khắc phục khó khăn để tăng năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, hạ giá thành sản phẩm… Đến nay, Gốm Đất Việt đã và đang tự hào là công ty sản xuất gạch ngói, đất sét nung số 1 Việt Nam, về: Áp dụng khoa học kỹ thuật công nghệ hiện đại và chất lượng sản phẩm. Phát biểu tại buổi toạ đàm “Sản phẩm Gốm Đất Việt – Hội tụ và Lan toả” ngày 12/01/2022, Anh hùng Lao động Nguyễn Quang Mâu, Chủ tịch HĐQT Công ty xúc động nói: “Để có được Gốm Đất Việt hôm nay, thượng đế thứ nhất trong trái tim tôi chính là đội ngũ cán bộ và công nhân của Công ty”.

Những giá trị riêng biệt trong ngành sản xuất gạch ngói, đất sét nung Việt Nam

Tiếp chúng tôi trong căn phòng làm việc ấm áp, AHLĐ Nguyễn Quang Mâu, vui vẻ nói: “Gốm Đất Việt được thành lập ngày 25/1/2010. Ban Lãnh đạo Công ty đã định hướng lấy khoa học và công nghệ làm gốc, là đòn bẩy cho sự thành công và phát triển bền vững của Công ty. Cùng với phương châm: Luôn áp dụng khoa học công nghệ, cải tiến kỹ thuật để phát triển và phát triển hơn nữa để trở thành một doanh nghiệp ngày càng tiên tiến và hiện đại. Đến nay, Gốm Đất Việt đã có hàng trăm ý tưởng sáng tạo được áp dụng vào thực tế, để tạo nên những giá trị đặc biệt của riêng mình trong ngành sản xuất gạch ngói, đất sét nung Việt Nam. Tiêu biểu, như: Công nghệ nghiền khô siêu mịn tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay.

Toàn cảnh Công ty CP Gốm Đất Việt.

Khi nghe chúng tôi hỏi: Công nghệ luôn luôn biển đổi, vậy Gốm Đất Việt đã có những phương án gì để duy trì và bảo vệ thương hiệu “Công ty sản xuất gạch ngói, đất sét nung số 1 của Việt Nam” được trường tồn? – Ông Nguyễn Quang Mâu tươi cười chia sẻ: “Đúng như các bạn biết: Công nghệ luôn luôn biến đổi, cho nên ngoài yếu tố tăng cường cải tiến môi trường làm việc; có nguồn nguyên liệu đất sét chất lượng cao tại chỗ, cận kề nhà máy với trữ lượng lớn; chăm lo đào tạo nguồn nhân lực và lấy yếu tố con người là quan trọng nhất, thì chúng tôi đã xây dựng và đưa vào hoạt động Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Khoa học kỹ thuật & Công nghệ. Ở đây, Đội ngũ cán bộ, công nhân tay nghề cao của Gốm Đất Việt kết hợp cùng các nhà khoa học đã tìm ra nguyên lý nghiền khô sản xuất ngói, rồi nghiền khô siêu mịn. Đặc biệt, nghiền khô siêu mịn đã khó, sấy nung được hỗn hợp này để sản phẩm không bị phá vỡ, quá trình sấy nung đạt tốc độ cao là bước thành công ngoạn mục. Trung tâm của chúng tôi còn nghiên cứu và chế tạo ra nhiều rô bốt, nhiều đề tài sáng chế giảm hàng trăm lao động và hàng trăm lao động khác đã thoát ly sự lao động nặng nhọc”.

Gốm Đất Việt là sản phẩm khoa học và công nghệ – Niềm tự hào về Đất Sét nung Việt Nam đã thành hiện thực

AHLĐ Nguyễn Quang Mâu, Chủ tịch HĐQT phát biểu tại Hội nghị Khách hàng năm 2021.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Ban Lãnh đạo Gốm Đất Việt đã định hướng cho mình một hướng đi và khát vọng cháy bỏng: Đưa nghề gạch ngói, đất sét nung Việt Nam lên tầm cao mới và sản phẩm của Gốm Đất Việt đạt là “Niềm tự hào đất sét nung Việt Nam” trên thị trường quốc tế. Để khát vọng đó thành hiện thực, tập thể ngàn người trên 10 năm qua đã lao động quên mình bằng mồ hôi, nước mắt với cả niềm đam mê, dũng cảm đổi mới sáng tạo; dám đương đầu trước mọi thách thức, khó khăn. Đến hôm nay, Gốm Đất Việt đã có một cơ đồ: Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp, đang sở hữu dây chuyền sản xuất hiện đại nhất trên thế giới và là đơn vị tiên phong trong ứng dụng khoa học – công nghệ tiên tiến, đưa robot vào thay thế con người ở những khâu sản xuất nặng nhọc. Nghề thổ mộc ở đây đã thay đổi ngoạn mục. Sản phẩm gạch ngói đất sét nung được sản xuất từ công nghệ hiện đại ngang tầm thế giới, có bước đột phá đi trước thời đại, đạt tới đỉnh cao của: Chân – Thiện – Mỹ. Nhiều đề tài nghiên cứu mới đã thành và được đưa vào ứng dụng sản xuất: 

1/ Máy nhào đùn liên hợp dùng để tạo hình sản phẩm bằng phương pháp đùn dẻo từ phối liệu đất sét lớn nhất Việt Nam. 

2 /Máy nghiền phối liệu siêu mịn dùng cho sản xuất gạch Cotto đầu tiên tại Việt Nam. 

3/ Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ đầu tiên của ngành sản xuất gạch ngói, đất sét nung Việt Nam. 

4/ Doanh nghiệp sản xuất gạch ngói, đất sét nung có nhiều bằng độc quyền giải pháp hữu ích nhất Việt Nam. 

5/ Doanh nghiệp sản xuất gạch ngói, đất sét nung bằng công nghệ nghiền khô nung trong lò nung Tuynel đầu tiên tại Việt Nam. 

6/ Doanh nghiệp sản xuất gạch ngói tráng men phun men từ sản phẩm mộc nung một lần trong lò nung Tuynel đầu tiên tại Việt nam. 

7/ Doanh nghiệp sản xuất gạch ngói, đất sét nung có sản phẩm ngói lợp phục vụ các công trình tâm linh nhiều nhất Việt Nam (tính từ năm 2018-2019). 

8/ Doanh nghiệp sảnxuất gạch ngói, đất sét nung có nguồn nguyên liệu đất sét tại chỗ, cận kề nhà máy có trữ lượng lớn nhất Việt Nam. 

9/ Dây truyền sản xuất gạch ốp lát Cotto đùn dẻo từ đất sét nung vượt công suất thiết kế cao nhất Việt Nam. 

10/ Sản phẩm gạch ốp lát Cotto men được sản suất theo công nghệ đùn dẻo có nhiều mẫu mã, chủng loại và màu sắc nhất Việt Nam. 

11/ Sản Phẩm gạch ốp lát Cotto siêu mịn lần đầu tiên tại Việt Nam. 

12/ Doanh nghiệp sản xuất gạch ngói, đất sét nung đầu tiên tại Việt Nam áp dụng thành công công nghệ máy dập sản phẩm cắt gọt Pavia tự động vào sản xuất sản phẩm ngói lợp và ngói trang trí. 

13/ Doanh nghiệp sản xuất gạch ngói, đất sét nung đầu tiên tại Việt Nam đã sáng tạo và cho áp dụng thành công hệ thống vận chuyển, chia, sắp xếp nạp phôi tự động vào máy dập sản xuất sản phẩm ngói 22 viên/m2. 

14/ Gốm Đất Việt – Thương hiệu hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất gạch ngói cao cấp từ đất sét nung – gạch ngói không rêu mốc.

Dây truyền sản xuất tiên tiến và hiện đại của Gốm Đất Việt.

Hơn 10 năm xây dựng và phát triển, đến nay sản phẩm Gốm Đất Việt đã có mặt tại 63 tỉnh thành trong cả nước, xuất khẩu đến 51 quốc gia trên thế giới. Doanh thu năm 2021 đạt gần 700 tỷ đồng, bằng với cùng kỳ năm 2020, nộp ngân sách Nhà nước trên 50 tỷ đồng (tăng so với năm 2020), thu nhập bình quân người lao động hiện nay đã đạt trên 14 triệu đồng/người/ tháng. Gốm Đất Việt cũng đã đạt được được rất nhiều những giải thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và của các tổ chức có uy tín trong nước và quốc tế như: Huy chương Vàng Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới, 3 lần Sao Vàng Đất Việt, 2 giải Bạc, 1 giải Vàng Chất lượng Quốc Gia, 27 Kỷ lục Việt Nam, 02 Kỷ lục thế giới, 5 bằng sáng chế độc quyền giải pháp hữu ích và nhiều phần thưởng cao quý khác…Và đặc biệt, ngày 07/01/2022, Gốm Đất Việt đã nhận được quyết định của Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc tặng “Giải thưởng Hồ Chí Minh” cho công nghệ nghiền khô siêu mịn và đầu tư nâng cấp tự động hóa.

Nhìn lại những tháng năm gian lao, kiên cường của Ban Lãnh đạo cùng đội ngũ cán bộ, công nhân Công ty đã trải qua và những thành tựu đột phá ngoạn mục đầy vinh dự và tự hào mà Gốm Đất Việt đã đạt được, chúng tôi cảm nhận lời AHLĐ Nguyễn Quang Mâu, Chủ tịch HĐQT phát biểu tại buổi toạ đàm “Sản phẩm Gốm Đất Việt – Hội tụ và Lan toả”, ngày 12/01/2022, bằng tất cả tấm lòng tri ân “Để có được Công ty CP Gốm Đất Việt hôm nay, thượng đế thứ nhất trong trái tim tôi chính là đội ngũ cán bộ và công nhân của Công ty” thật sâu sắc và thấm đẫm một ân tình.

(Nguồn: https://vhdn.vn/)