Giỏ hàng

Gốm Đất Việt - Chất lượng là yếu tố hàng đầu

Được xây dựng trên quê hương Đệ tứ chiến khu, địa linh nhân kiệt, có di tích quốc gia đặc biệt nhà Trần. Với đội ngũ cán bộ công nhân yêu nghề, giàu kinh nghiệm, năng động, tinh thần lao động thi đua yêu nước, phục vụ khách hàng chuyên cần, chung thủy. Đứng đầu là Anh hùng Lao động Nguyễn Quang Mâu - Chủ tịch HĐQT và Cố vấn HĐQT - nguyên Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh - Nguyễn Duy Hưng, sáng lập và lãnh đạo. Công ty CP Gốm Đất Việt được thành lập từ ngày 20/5/2008 với cơ sở sản xuất gạch ngói đất sét nung tại Nhà máy Gạch ngói cao cấp Đông Triều. Ngay sau khi hoàn thành các thủ tục đầu tư, tháng 04/2009 dự án Công ty CP Gốm Đất Việt chính thức khởi công xây dựng tại địa bàn thôn Tràng Bảng, xã Tràng An, huyện Đông Triều, Quảng Ninh. Dự án được xây dựng trên diện tích 13ha với hàng chục hạng mục công trình xây dựng khác nhau, trong đó quan trọng nhất là hạng mục nhà xưởng sản xuất với diện tích trên 18.000m2 và hàng ngàn tấn thiết bị, máy móc. Công ty đi vào hoạt động đã tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động tại địa phương, giúp đời sống công nhân ngày càng ấm no hạnh phúc.

Dự án xây dựng Công ty CP Gốm Đất Việt được coi là dự án có quy mô lớn nhất trên địa bàn huyện Đông Triều trong thời điểm hiện nay với tổng mức đầu tư gần 150 tỷ đồng và là Công ty chuyên sản xuất sản phẩm gạch ốp lát, ngói cao cấp theo công nghệ châu Âu. Theo đại diện BQL dự án cho biết, hầu hết các loại máy móc, thiết bị, dây chuyền sản xuất đều được nhập khẩu từ các nước có nền công nghệ phát triển như Đức, Ý, Hà Lan... và đều thuộc loại tiên tiến nhất trên thế giới vào thời điểm này, đặc biệt là 2 dây chuyền lò sấy và lò nung. Thông thường, với một dự án có quy mô lớn như thế này, việc triển khai xây dựng có thể kéo dài từ 18 - 24 tháng. Tuy nhiên, sau một năm triển khai, khối lượng xây lắp của dự án Công ty CP Gốm Đất Việt đã hoàn thành và ngày 25/01/2010 những sản phẩm Gạch Cotto đầu tiên của Công ty đã được tung ra thị trường. Hiện nay, đã có khoảng 450 nhà phân phối, sản phẩm có mặt ở khắp 63 tỉnh thành, đặt chân tới 35 quốc gia trên toàn thế giới. Sản phẩm của Gốm Đất Việt khá đa dạng: Gạch cotto, lát nền, gạch bậc thềm, gạch thẻ, tấm ốp tường - đạt điểm cao nhất về tiêu chuẩn vật liệu xây dựng của Bộ Xây dựng. Sự độc đáo của sản phẩm là có cường độ cuốn, độ bền vật liệu cao, chịu được nhiệt, hóa chất công nghiệp, hóa chất dân dụng, độ chống bám bẩn tốt. Các công trình xây dựng nhà ở, khu công viên vui chơi, dùng sản phẩm Gốm Đất Việt an toàn với người già và trẻ em. Sản phẩm Gốm Đất Việt thân thiện với môi trường, ấm về mùa đông, mát về mùa hè. Các sản phẩm ngói lợp của Gốm Đất Việt có màu đỏ “quýt trầu” đặc trưng nhất của ngói đỏ Việt Nam, chuyên dùng phục vụ trùng tu đình, đền, miếu mạo, chùa chiền, xây lợp nhà thờ tổ gia đình, dòng họ. Sản phẩm không rêu mốc, độ hút nước, tải trọng bão hòa cực thấp, thời gian xuyên nước cực cao, chịu va đập khi mưa đá, bão tuyết, thời tiết khí hậu thay đổi đột ngột, đặc biệt âm thanh có một không hai - bởi tạo hình sản phẩm theo công nghệ nghiền khô độc đáo bậc nhất làng đất sét nung Việt Nam. 

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tham quan khu sản xuất tại 2 nhà máy của Gốm Đất Việt

Với phương châm “chất lượng là yếu tố hàng đầu”, Gốm Đất Việt luôn quan tâm chặt chẽ tới khâu kiểm soát chất lượng, bảo đảm sản phẩm gạch Cotto của Gốm Đất Việt khi đến tay người tiêu dùng phải là sản phẩm gạch đất sét nung tốt nhất trên thị trường hiện nay. Bằng việc gán dấu CE, Gốm Đất Việt cam kết duy trì và phát triển một hệ thống kiểm soát chất lượng chặt chẽ để đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng cao nhất khi đến tay khách hàng và vững bước trên con đường hội nhập kinh tế quốc tế. Để đạt được chứng chỉ CE, các sản phẩm của Gốm Đất Việt phải trải qua hàng loạt các bài kiểm tra chặt chẽ nhằm đánh giá và đảm bảo sản phẩm của Công ty hợp chuẩn với các quy định của Châu Âu. Đây là minh chứng đánh giá rõ ràng nhất cho chất lượng sản phẩm của Gốm Đất Việt, đồng thời cũng có thể coi là “tấm vé” để sản sản phẩm Gốm Đất Việt tiến quân vào thị trường Châu Âu.

Trong những năm qua, Gốm Đất Việt đã góp phần không nhỏ trong việc giúp các DN vật liệu xây dựng Việt Nam làm chủ được thị trường trong nước, không chỉ vậy, sản phẩm đất sét nung cao cấp của Gốm Đất Việt còn vươn ra biển lớn khi có mặt trên 40 quốc gia trên thế giới.

Niềm vui như nhân đôi khi trong ngày nhận giải thưởng Chất lượng quốc gia cũng là ngày Gốm Đất Việt khai trương văn phòng đại diện tại Hà Nội, văn phòng được đặt tại tòa nhà Phương Nga, ngõ 84 -Trần Thái Tông - Cầu Giấy.

Với ý chí, nỗ lực của đội ngũ tập thể lãnh đạo, CBCNV toàn Công ty, cùng sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, Gốm Đất Việt đã đạt được nhiều kết quả rất đáng mừng. Doanh thu, lợi nhuận đều đạt mức tăng trưởng năm sau vượt năm trước. Song hành với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Công ty cũng đã thực hiện tốt các nghĩa vụ thuế và nộp ngân sách; đảm bảo tốt công tác bảo vệ môi trường, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội; đảm bảo công ăn việc làm và thu nhập cho người lao động… Năm 2016, HĐQT cùng Ban tổng giám đốc và toàn thể CBCNV Gốm Đất Việt đưa Công ty vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh và tiếp tục khẳng định là một trong những thương hiệu gạch ngói đất sét nung hàng đầu Việt Nam và khu vực. Kế hoạch phân phối lợi nhuận năm 2016 với tỷ lệ chia cổ tức cho cổ đông tối thiểu 25%;

Bước sang năm 2017, tập thể lãnh đạo, CBCNV Gốm Đất Việt sẽ phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ do Đại hội đồng cổ đông giao. Tiếp tục đưa Công ty phát triển bền vững với các nhiệm vụ trọng tâm như: Đẩy mạnh công tác tiếp thị, phát triển thị trường trong và ngoài nước và xuất khẩu sản phẩm, tập trung nghiên cứu và tìm giải pháp để tiết giảm tiêu hao nhiên liệu, tập trung nguồn lực quyết tâm triển khai thực hiện đưa dây chuyền 3 đi vào hoạt động, đảm bảo thực hiện tốt các mục tiêu, kế hoạch doanh thu của cả 2 Cty… Kế hoạch SXKD 2017 với doanh thu 318 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 30 tỷ đồng, doanh thu xuất khẩu 90 tỷ đồng.

Nguồn : Báo mới