Giỏ hàng

Chương trình "Hội ngộ Kỷ lục Việt Nam lần thứ 46 – Hội ngộ Kỷ lục Hải Phòng lần thứ 1" diễn ra thành công tốt đẹp

(Tổ Quốc) - Vào chiều 16/4, tại Khu công nghiệp Sinh thái Nam Cầu Kiền (Hải Phòng) đã diễn ra Chương trình " Hội ngộ Kỷ lục Việt Nam lần thứ 46 – Hội ngộ Kỷ lục Hải Phòng lần thứ 1" với chủ đề: "Kết nối tinh hoa – Lan tỏa giá trị".

Chương trình Hội ngộ Kỷ lục Gia Việt Nam lần thứ 46 - Hội ngộ Kỷ lục Hải Phòng lần thứ nhất.

Chương trình có sự tham gia của TS. Lê Doãn Hợp, nguyên ủy viên TW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam; TS. Thang Văn Phúc, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội Vụ, Chủ tịch TW Hội Kỷ lục Gia Việt Nam; TS. Trần Ngọc Tăng, nguyên Phó trưởng Ban Tuyên giáo TW, Phó chủ tịch TW Hội Kỷ lục Gia Việt Nam cùng đông đảo thành viên trong Ban lãnh đạo, thường trực Hội đồng tư vấn, Hội đồng xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, cộng đồng Kỷ lục Gia Hải Phòng và các Kỷ lục Gia tiêu biểu của Miền Bắc.

Trước khi diễn ra sự kiện, các đại biểu đã cùng dâng hương tại Đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong khuôn viên Khu công nghiệp, cũng như tham quan mô hình Khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền.

Cũng trong chương trình Hội ngộ Kỷ lục lần này, Câu lạc bộ Kỷ lục gia Hải Phòng đã được thành lập với mục đích giao lưu, kết nối, phát huy và lan tỏa những giá trị tích cực, những tinh hoa của cộng đồng Kỷ lục Gia Hải Phòng nói riêng và cộng đồng Kỷ lục Gia Việt Nam nói chung.

Hội nghị cũng đã bầu ra 3 thành viên tham gia Ban chủ nhiệm CLB Kỷ lục Gia Hải Phòng gồm có: KLG. Phạm Hồng Điệp, Chủ tịch Công ty CP Shinec làm chủ nhiệm CLB; KLG. Cao Văn Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH Cá Sấu Việt Nam làm Phó chủ nhiệm CLB; KLG. Mai Quang Văn, Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hải Phòng làm Phó chủ nhiệm CLB.

Tại chương trình, các đại biểu đã cùng nhau thưởng thức những tiết mục biểu diễn vô cùng đặc sắc của Kỷ lục gia Thế giới Mai Đình Tới, người được mệnh danh là "phù thủy nhạc cụ Việt Nam" với những nhạc cụ âm nhạc tự chế. Đặc biệt là tiết mục biểu diễn bài " Bắc Kim Thang" – dân ca Bắc Bộ trên chất liệu là sản phẩm gạch ngói đất sét nung của Tổ hợp Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt. 

KLG thế giới Mai Đình Tới lần đầu tiên biểu diễn trên chất liệu là gạch ngói Gốm Đất Việt.

Theo như Kỷ lục Gia Thế giới Mai Đình Tới chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi biểu diễn trên chất liệu là gạch ngói đất sét nung, nhưng rất bất ngờ trước âm thanh của sản phẩm, tiếng kêu trong, chắc, như là gõ vào thanh kim loại".

Tại sự kiện Hội ngộ lần này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã giới thiệu tới cộng đồng Kỷ lục gia dự án Thiên cầu Kỷ lục – SPHERE.6. Đây là dự án được VietKings chính thức khởi động lúc 2 giờ 2 phút 2 giây ngày 22/2/2022 nhằm tạo một không gian để khơi nguồn và thỏa sức cho những giá trị sáng tạo, những ước mơ siêu việt, những khát vọng với tầm nhìn 100 năm của Kỷ lục gia trên thế giới. SPHERE.6 là dự án do 3 tổ chức gồm Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ và Tổ chức Kỷ lục Ấn Độ đồng sáng lập với sự bảo hộ của Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) và Viện Kỷ lục Thế giới (WorldMark). 

SPHERE.6 là nơi người tham gia không bị giới hạn về biên giới, khoảng cách, Kỷ lục gia có thể kết hợp nhiều khía cạnh của cuộc sống kỹ thuật số và đời thực – bao gồm công việc, giao lưu xã hội và giải trí… Hệ thiên cầu sẽ xây dựng các tuyên ngôn, quy chế để người tham gia nắm được các quy tắc, cách thức tham gia. Công nghệ blockchain sẽ đóng một vai trò quan trọng trong đó để cung cấp quyền sở hữu kỹ thuật số, danh tính và tạo ra nền kinh tế số.

Chương trình cũng đã lắng nghe nhiều ý kiến chia sẻ của Lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng như đại diện cộng đồng Kỷ lục Gia để phát huy và lan tỏa nhiều hơn những giá trị của cộng đồng Kỷ lục Gia trong thời gian tới./.