Giỏ hàng

ĐƠN VỊ TIÊN PHONG TRONG PHONG TRÀO NĂNG SUẤT, CHẤT LƯỢNG

Được thành lập từ năm 2008, Công ty CP Gốm Đất Việt (TX. Đông Triều) đã không ngừng đổi mới, đẩy mạnh áp dụng KHCN vào sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Đến nay, các sản phẩm Gốm Đất Việt đã hiện diện khắp 63 tỉnh thành trên cả nước, xuất khẩu sang 51 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tháng 6 vừa qua, Công ty CP Gốm Đất Việt vinh dự đón nhận bằng xác lập 6 kỷ lục Việt Nam. Các kỷ lục này bao gồm: Doanh nghiệp KH&CN đầu tiên của ngành đất sét nung Việt Nam; Doanh nghiệp sản xuất gạch ngói đất sét nung có nhiều bằng độc quyền giải pháp hữu ích nhất Việt Nam; Doanh nghiệp sản xuất gạch ngói đất sét nung bằng công nghệ nghiền khô trên lò nung tuynel đầu tiên tại Việt Nam; Doanh nghiệp sản xuất gạch ngói tráng men: Phun men từ sản phẩm mộc nung một lần trên lò tuynel đầu tiên tại Việt Nam; Đơn vị sở hữu máy nhào đùn liên hợp dùng để tạo hình sản phẩm bằng phương pháp đùn dẻo từ phối liệu đất sét lớn nhất Việt Nam và Doanh nghiệp có máy nghiền phối liệu siêu mịn dùng cho sản xuất gạch Cotto đầu tiên tại Việt Nam.

Không chỉ vậy, Công ty cũng 2 lần đón nhận giải thưởng Chất lượng quốc gia, qua đó khẳng định uy tín của thương hiệu sản phẩm đất sét nung hàng đầu Việt Nam.

Với phương châm “Sự hài lòng của khách hàng là thành công của chúng tôi”, Gốm Đất Việt luôn không ngừng cải tiến, sáng tạo để cho ra những sản phẩm mới, chất lượng, với tính năng ưu việt nhằm đáp ứng mọi thị hiếu của khách hàng. Bên cạnh việc đẩy mạnh áp dụng tiến bộ của KH&CN, bắt nhịp kịp thời với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, doanh nghiệp cũng tiên phong đi đầu trong thực hiện phong trào năng suất, chất lượng của tỉnh với việc áp dụng thành công Hệ thống QLCL ISO 9001:2015, hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2015 và công cụ “5S”.

Xác định rõ chất lượng là chìa khóa cho sự thành công, ngay từ khi bắt đầu xây dựng, Công ty đã lựa chọn công nghệ sản xuất, dây chuyền, thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ các nước tiên tiến như Ý, Đức, Hà Lan... có tính năng tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường. Qua đó, những sản phẩm chủ đạo của Công ty như gạch Cotto lát nền, gạch bậc thềm, gạch thẻ, gạch tấm ốp cao cấp... đều đạt điểm cao nhất về tiêu chuẩn kiểm định chất lượng vật liệu xây dựng của Bộ Xây dựng.

Đặc biệt, Công ty đang triển khai áp dụng Hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2004, nhằm nâng cao năng lực kiểm soát tác động môi trường trong hoạt động sản xuất. Đây cũng là một trong 15 doanh nghiệp, đơn vị đầu tiên triển khai thí điểm áp dụng mô hình năng suất chất lượng của tỉnh Quảng Ninh.

Không gian xanh, với dây chuyền sản xuất không có tiếng ồn, từ nhà máy, đến phân xưởng, hệ thống thiết bị, sàn nhà, đường đi sân bãi tới kho hàng đều sạch sẽ, thoáng mát, chính là hiện trạng mà Công ty CP Gốm Đất Việt đang thực hiện. Công ty đã tạo một môi trường sản xuất xanh, sạch, đẹp, thân thiện, vừa là nơi sản xuất, vừa là nơi thư giãn của những người thợ và cũng là điểm đến tham quan, học tập của nhiều đơn vị bạn.

Cùng với đó, Công ty triển khai Chương trình 5S (sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng) nhằm cải tiến liên tục chất lượng công việc và chất lượng sản phẩm. Ông Nguyễn Quang Mâu, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Gốm Đất Việt, cho biết: Chúng tôi xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, sản xuất gắn liền thân thiện với môi trường, ISO làm cho môi trường xanh, sạch, đẹp. Với “5S”, việc vận hành tiêu chuẩn này đã giúp Công ty cải tiến môi trường làm việc, nâng cao ý thức của cán bộ, nhân viên để đảm bảo an toàn trong sản xuất, kinh doanh. Qua đó, nâng cao năng suất lao động và xây dựng niềm tin với khách hàng.