Giỏ hàng

Gốm Đất Việt vững vàng phát triển nhờ sáng tạo và ứng dụng khoa học công nghệ

LĐST – Đây là đơn vị nhận được cờ lưu niệm vì có thành tích xuất sắc trong việc ứng dụng công trình đạt giải thưởng vào sản xuất đời sống tại hội thảo “Sáng tạo Khoa học Công nghệ - Thúc đẩy phát triển Kinh tế xã hội Việt Nam” diễn ra ngày 16.12 tại Hà Nội.

Gốm Đất Việt luôn lấy khoa học kỹ thuật và công nghệ làm then chốt, làm tiền đề nghiên cứu sáng tạo

Chương trình là hoạt động thường niên do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ cùng lãnh đạo các tỉnh, thành phố tổ chức nhằm thúc đẩy việc áp dụng các công trình đạt Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ (KHCN) Việt Nam và Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc vào sản xuất và đời sống.

Tại hội thảo, tổ hợp Gốm Đất Việt là đơn vị đã vinh dự được nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức dành cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc ứng dụng công trình đạt giải thưởng vào sản xuất và đời sống.

Đây là thương hiệu gạch ngói đất sét nung uy tín tại Việt Nam. Ngay từ khi thành lập đơn vị đã luôn coi khoa học kỹ thuật và công nghệ là then chốt, là tiền đề nghiên cứu và sáng tạo, tạo bước đột phá trong hoạt động sản xuất, mang lại những kết quả quan trọng. Nhiều đề tài nghiên cứu mới đã hoàn thành và được đưa vào ứng dụng sản xuất trong năm 2021.

Là đơn vị tiên phong trong ứng dụng khoa học, công nghệ tiên tiến, Gốm Đất Việt đã đầu tư công nghệ, dây chuyền sản xuất hiện đại, đưa robot vào thay thế con người ở những khâu sản xuất nặng nhọc.

Mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng doanh thu của doanh nghiệp năm 2021 đạt gần 700 tỷ đồng, bằng cùng kỳ năm 2020, nộp ngân sách nhà nước trên 50 tỷ đồng, thu nhập bình quân người lao động đạt trên 14 triệu đồng/người/tháng.

Sản phẩm của đơn vị đã hiện diện tại 63 tỉnh thành trong cả nước, xuất khẩu đến 51 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Trong những năm qua, Gốm Đất Việt cũng đã đạt được rất nhiều giải thưởng cao quý của Đảng, Nhà  nước và của các tổ chức có uy tín trong nước và quốc tế.