Giỏ hàng

SẢN PHẨM GỐM ĐẤT VIỆT XUẤT HIỆN TẠI 51 QUỐC GIA

Năm 2010, Công ty cổ phần Gốm Đất Việt (GĐV) bắt đầu ra mẻ hàng đầu tiên sau khoảng một năm đi vào hoạt động trong bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Là một doanh nghiệp còn non trẻ, nhưng Công ty cổ phần Gốm Đất Việt hiện nay đang sở hữu dây chuyền sản xuất hiện đại nhất trên thế giới trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng và là đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến, đưa rô-bốt vào thay thế con người ở những khâu sản xuất nặng nhọc…

Anh hùng Lao động Nguyễn Quang Mâu, Chủ tịch HĐQT Gốm Đất Việt cho biết: Hiện nay sản phẩm của Công ty đã có mặt ở 51 quốc gia trên thế giới và được người tiêu dùng trong nước biết đến với những sản phẩm gạch, ngói chất lượng cao, mẫu mã đẹp. Đặc biệt, sản phẩm Gốm Đất Việt đã hiện diện ở cả những công trình tâm linh ý nghĩa như chùa Trường Sa Lớn, khách sạn 6 sao tại Phú Quốc (Kiên Giang)…

Đặc biệt năm 2016, GĐV đã được cấp chứng chỉ CE (Comformance de Europe) của Công ty hợp chuẩn với các quy định của Châu Âu. Đây là minh chứng đánh giá rõ ràng nhất cho chất lượng sản phẩm của Gốm Đất Việt, đồng thời cũng có thể coi là “tấm vé” để sản sản phẩm GĐV tiến quân vào thị trường Châu Âu. Theo Luật định của cộng đồng Châu Âu, hầu hết các sản phẩm đều phải mang dấu CE mới được lưu thông trên thị trường này.

Với phương châm “chất lượng là yếu tố hàng đầu”, GĐV luôn quan tâm chặt chẽ tới khâu kiểm soát chất lượng, bảo đảm sản phẩm gạch Cotto của GĐV khi đến tay người tiêu dùng phải là sản phẩm gạch đất sét nung tốt nhất trên thị trường hiện nay. Bằng việc gắn dấu CE, Gốm Đất Việt cam kết duy trì và phát triển một hệ thống kiểm soát chất lượng chặt chẽ để đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng cao nhất khi đến tay khách hàng và vững bước trên con đường hội nhập kinh tế quốc tế.

Ông Nguyễn Quang Toàn, Tổng Giám đốc Công ty cho biết, GĐV được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, được nhập khẩu từ Italia và Đức. Hệ thống máy đùn liên hợp công suất lớn nhất Việt Nam. Trong đó, dòng sản phẩm ngói 22 với công nghệ nghiền khô duy nhất tại Việt Nam. GĐV là đơn vị tiên phong ứng dụng máy dập và cắt pavia tự động, do chính các kỹ sư của công ty chế tạo ra, thay thế máy dập thủ công ngói trang trí.

Bên cạnh đó, các chuyên gia của công ty đã phát minh ra công nghệ tráng men trực tiếp lên sản phẩm mộc trước khi đưa vào nung, giúp chất men bám sâu vào viên ngói thành một khối đồng nhất, khách hàng không phải bận tâm mái ngói nhà của mình sẽ bị phai màu sau một thời gian sử dụng như những loại ngói tráng men thông thường. Gốm Đất Việt cũng là công ty đầu tiên tại Việt Nam áp dụng thành công nung ngói tráng men một lần phun trong lò tuynel.

Dẫn chúng tôi đi tham quan cơ sở sản xuất, ông Nguyễn Quang Toàn cho biết: Công ty cổ phần GĐV luôn coi trọng người lao động, đặc biệt những người lao động sáng tạo. Trong mấy năm gần đây, GĐV đã thu hút được nhiều cán bộ chủ chốt là những người giỏi chuyên môn nghiệp vụ trong ngành đất sét nung, vật liệu xây dựng. Trong số đó, 65 người có trình độ đại học, thạc sĩ vì cảm mến nghĩa tình và tài năng của Anh hùng Lao động Nguyễn Quang Mâu nên đã về đơn vị cùng xây dựng thương hiệu GĐV. 

Đặc biệt, bên cạnh việc sản xuất kinh doanh, Công ty cổ phần Gốm Đất Việt luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho cán bộ công nhân viên. Công ty đã đầu tư cả khu nhà tắm nóng lạnh, xông hơi miễn phí, giặt là quần áo bảo hộ lao động sau khi công nhân đã hết ca sản xuất; hệ thống nhà ăn ca, nhà trẻ mẫu giáo trông giữ con em công nhân… luôn được cấp ủy và Công đoàn Công ty quan tâm. Hàng năm vào dịp lễ, Tết Nguyên đán, Công ty thường tổ chức liên hoan tập thể, đánh bắt cá dưới ao và hái hoa quả trong khuôn viên nhà máy để tặng lại cho anh em công nhân vui Xuân đón Tết.  

Từ đó nhiều anh chị em công nhân luôn coi công ty là ngôi nhà thứ 2 của mình, gắn bó với đơn vị và tận tâm dốc sức cho công việc, đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo, hiệu quả làm lợi nhiều tỷ đồng, như: Bộ phận tiết kiệm nhiên liệu trong hệ thống dây chuyền của nhà máy; chế tạo ra máy nạp ngói tự động; cải tiến hệ barie đầu ra sấy; cải tạo đường tải tráng men để nâng công suất dây chuyền vượt công suất thiết kế; cải tạo trạm phân phối điện; thiết kế, gia công máy dán vỏ hộp; nghiên cứu phương pháp hồi phục để tăng cường độ bền cho búa nghiền, nghiên cứu ra phương pháp phun men thấm sâu 1 lần vào sản phẩm tạo hình...

Những cải tiến đó đã giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng năng suất lao động, giảm bớt cường độ lao động, dẫn tới tiết kiệm được chi phí sản xuất, tăng tính cạnh tranh của sản phẩm, tăng doanh thu của công ty, cải thiện đời sống người lao động.